Cách điều trị bệnh trĩ nội

Bên cạnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp thì trĩ nội là một trong những bệnh phổ biến thường gặp thuộc nhóm bệnh về hậu môn trực tràng. Bệnh có biểu hiện bệnh lý liên quan đến đám giãn tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng gây nhiều khó khăn, đau đớn cho người bệnh trong sinh hoạt. Cùng tham khảo các cách điều trị bệnh trĩ nội dưới đây để khắc phục bệnh sớm.

Cách điều trị bệnh trĩ nội, cach dieu tri tri noi là gì?

Trĩ nội làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày

Bệnh trĩ nội là sự sưng lên của các tĩnh mạch nằm ở niêm mạc ống hậu môn phía bên trên đường lược do bị căng giãn quá mức. Bệnh trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn, có thể gặp ở mọi lứa tuổi.

NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI

Khi bệnh nhân phát hiện những dấu hiệu như: Chảy máu khi đại tiện, đau rát hoặc ngứa hậu môn, sa trĩ. Thì bệnh nhân nên đi thăm khám để tìm ra những cáchđiều trị bệnh trĩ nội kịp thời.

– Trĩ nội giai đoạn 1,2: Với bệnh trĩ nội giai đoạn sớm chỉ cần dùng phương pháp nội khoa. Thuốc chữa trĩ nội có thể là thuốc Tây y hoặc Đông y . Hoặc điều trị bằng các thủ thuật như chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su… cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc phải được sự chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

– Trĩ nội giai đoạn 3,4: Lúc này tình trạng bệnh trĩ nội đã rất nặng, búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài nên sử dụng cách điều trị bệnh trĩ nội bằng nội khoa không mang lại hiệu quả. Để điều trị bệnh trĩ nội giai đoạn 3, 4 hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng biện pháp phẫu thuật cắt trĩ (phương pháp ngoại khoa).

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI BẰNG KỸ THUẬT PPH, HCPT

Hiện nay, bệnh trĩ nội có thể được điều trị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT – phương pháp điều trị bệnh trĩ nội tiên tiến nhất hiện nay. Cách điều trị bệnh trĩ nội bằngkỹ thuật PPH, HCPT đã được áp dụng thành công tại phòng khám An Khang.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng thủ thuật HCPT và PPH với nguyên lý cắt bỏ từng búi trĩ, giữ lại phần lớp cơ bên trong rồi khâu lại vết thương đóng hay để hở. Có khi phần trĩ ngoại được để lại, dần dần sẽ teo lại hay biến mất sau khi uống thuốc.

Phương pháp này được khuyên dùng với những ưu điểm vượt trội như:

– Xâm lấn tối thiểu ít, an toàn cao, không lây nhiễm.

– Vô trùng không viêm nhiễm.

– Sau thủ thuật hồi phục nhanh, không bị tổn thương.

– Thủ thuật an toàn, nhanh chóng, ít xâm lấn, không đau.

Phương pháp này được phòng khám An Khang cập nhật và áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của phòng khám: 02433.896.999 hoặc đến trực tiếp số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.