Cách chữa trĩ nội tận gốc

Trĩ nội là một biểu hiện bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh gây những rắc rối không nhỏ cho người bệnh. Những cách chữa trĩ nội tận gốc sẽ được chia sẻ ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để phòng tránh và điều trị bệnh khi cần thiết.

Chua-tri-noi-1

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn xuất hiện những búi trĩ gây cảm giác đau, rát, chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ này có thể lòi ra bên ngoài hậu môn và tự co tụt trở lại vào bên trong khi bệnh trĩ nội ở mức độ nhẹ. Khi bệnh trĩ nội trở nên nặng hơn, các búi trĩ không thể tụt vào trong được ngay cả khi dùng tay ấn. Phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh sẽ tạo điều kiện tốt cho việc điều trị bệnh trĩ nội được nhanh chóng và thuận lợi.

CHỮA TRĨ NỘI BẰNG PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ DỤNG CỤ

Bác sĩ dùng cách chích xơ khi trĩ nội ở giai đoạn bệnh thời kỳ 1 và 2 nhằm giúp co thắt các tĩnh mạch nhằm hạn chế việc căng giãn gây chảy máu ra ngoài. Tiếp theo là dùng bắn, thắt vòng cao su các búi trĩ lại. Cuối cùng có thể dùng cách đốt búi trĩ bằng tia hồng ngoại.  Kết quả là các mô mạch bị xơ cứng đông lại, giảm đi lượng máu đến búi trĩ và áp chặt vào thành hậu môn.

CHỮA TRĨ NỘI BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT

Cách này chỉ là lựa chọn cuối cùng khi tình trạng đã trở nên trầm trọng, kèm theo các biến chứng khó kiểm soát của bệnh trĩ gây ra. Phẫu thuật bao gồm khâu tro búi trĩ, phẫu thuật Longo, phẫu thuật siêu âm khâu khóa các động mạch trĩ, tiểu phẫu PPH, HCPT….

Tại phòng khám nam khoa An Khang, những phương pháp chữa trĩ nội này được áp dụng thành công cho hầu hết những bệnh nhân đã đến khám chữa tại đây. Trong đó, phương pháp PPH, HCPT đặc biệt hiệu quả với nhiều ưu điểm:

– Xâm lấn tối thiểu ít, an toàn cao, không ảnh hưởng đến chức năng sinh dục.

– Vô trùng không viêm nhiễm.

– Sau thủ thuật hồi phục nhanh, không bị tổn thương.

– Thủ thuật an toàn, nhanh chóng, ít xâm lấn, không đau.

Bên cạnh việc chữa trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên thực hiện theo những điều sau đây giúp phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả:

– Ăn nhiều chất dinh dưỡng có chứa chất xơ như trái cây, rau quả, các loại rau ăn hằng ngày.

– Uống nhiều nước, tránh ăn các đồ ngọt, cay, nóng, uống các chất kích thích gây hại đường ruột.

– Tránh làm những động tác nặng, không ngồi hay đứng quá lâu, co gồng hậu môn

– Giữ vệ sinh hằng ngày sau khi đi tiêu, nên ngâm với nước ấm có pha với muối.

– Trong trường hợp bị đau rát, chảy máu do viêm nhiễm có thể dùng dạng thuốc viên đạn đặt vào vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ nội.

Việc chữa trĩ nội có mang lại hiệu quả hay không tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm những thông tin về cách chữa trĩ nội hãy gọi đến số 02433.896.999 để được hỗ trợ.