Cách chữa tiểu rắt hiệu quả

Đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu lắt nhắt, tiểu không hết, có cảm giác đau xót trong và sau khi đi tiểu là những biểu hiện chứng tỏ bạn đang bị di tieu rat. Tiểu rắt ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sức khỏe của bạn nên cần sớm khắc phục chứng bệnh này. Dưới đây là thông tin về cách chữa tiểu rắt hiệu quả mà bạn cần biết.

cach-chua-tieu-rat

Cách chữa tiểu rắt như thế nào?

CÁCH CHỮA TIỂU RẮT HIỆU QUẢ

Tiểu rắt do nhiều nguyên nhân gây ra và tình trạng bệnh ở mỗi người lại có nhiều khác biệt. Do đó, cách chữa tiểu rắt hiệu quả thì bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám. Qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát cùng việc thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh, dựa trên mức độ nặng nhẹ của bệnh ở mỗi người để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Theo đó, chữa tiểu rắt theo nhiều phương pháp khác nhau như:

– Cách chữa tiểu rắt bằng thuốc:  với những trường hợp bệnh mới chỉ ở mức độ nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn sử dụng thuốc điều trị. Thuốc được dùng thường là thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau, diệt khuẩn. Bạn nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc ở bên ngoài vì dễ gây ra biến chứng nguy hiểm.

– Cách chữa tiểu rắt bằng vật lý trị liệu: với những trường hợp tiểu rắt là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu và bệnh đang ở mức độ nghiêm trọng thì việc sử dụng thuốc đơn thuần sẽ không có tác dụng. Lúc này cần điều trị bằng thuốc trước để tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm các triệu chứng bệnh. Sau đó tiến hành vật lý trị liệu để tăng khả năng thẩm thấu thuốc, tăng hiệu quả chữa trị bệnh.

cach-chua-tieu-rat2

Cách chữa tiểu rắt bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỮA BỆNH TIỂU RẮT

Để việc chữa trị bệnh tiểu rắt nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

– Đảm bảo vệ sinh thân thể nhất là vùng sinh dục hàng ngày sạch sẽ để tránh viêm nhiễm khuẩn.

– Có thể hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để xây dựng một chế độ ăn hợp lý, khoa học để vừa đảm bảo cunng cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vừa tránh xa những loại thực phẩm có hại cho cơ thể.

– Nên kiêng các loại đồ ăn cay nóng hay ngừng sử dụng các chất kích thích có hại như rượu, bia, thuốc lá,..

– Thiếp lập chế độ sinh hoạt hợp lý, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

– Thường xuyên tập luyện những môn thể dục thể thao vừa sức để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

– Nếu tiểu rắt là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm đường tiết niệu hay  bệnh xã hội thì bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này để tránh làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng và lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

>>> Tìm hiểu thêm: Viem tinh hoan

Như vậy, cách chữa tiểu rắt không khó. Điều quan trọng là khi thấy mình bị đi tiểu rắt trong một thời gian nhất định, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh. Bạn cũng có thể đến Phòng khám An Khang tại địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội để các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và điều trị bệnh sớm nhất có thể.(L)