Cách chữa hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật nam khoa, tuy nhiên khi nói đến thủ thuật này thì nhiều người lại tỏ ra khá quan ngại, thậm chí sợ hãi, ảnh hưởng đến chất lượng thủ thuật. Dưới đây là những thông tin cơ bản, cần thiết về cách chữa hẹp bao quy đầu:
cách chữa hẹp bao quy đầu
Nếu không cắt bao quy đầu có thể gây ung thư dương vật

ĐỊNH NGHĨA VỀ CẮT BAO QUY ĐẦU

Cắt dài bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa, bằng tay nghề của mình cùng sự hỗ trợ của các dụng cụ y tế các bác sĩ sẽ can thiệp vào vùng da ở quy đầu của nam giới nhằm cắt bỏ phần da thừa đối với những trường hợp nam giới có da bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp.

CÁCH CHỮA HẸP BAO QUY ĐẦU

+ Khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng và tư vấn cắt bao quy đầu

+ Cắt bao quy đầu tại phòng thủ thuật: người bệnh được gây tê tại chỗ và được thực hiện cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu và tiến hành khâu vết thương. Người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ

+ Chăm sóc sau cắt bao quy đầu: người bệnh được kiểm tra mạch, huyết áp nhiệt độ cơ thể trước khi ra về. Tại nhà, người bệnh thực hiện chăm sóc theo hướng dẫn bao gồm thay băng gạc hằng ngày, uống thuốc theo chỉ định và tái khám

cách chữa hẹp bao quy đầu                                                                          Hình ảnh cắt bao quy đầu

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN CẮT BAO QUY ĐẦU

Thông thường, bao quy đầu của chúng ta thường trùm kín quy đầu, khi có dấu hiệu kích thích, dương vật bị cương cứng, phần da này sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu, phần da quy đầu không thể tự tuột xuống được, lúc này nam giới cần đi cắt bao quy đầu. Như vậy, những trường hợp nên cắt bao quy đầu đó là những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu (kể cả trẻ nhỏ).

NHỮNG NGUY HẠI KHI BỊ BỆNH DÀI BAO QUY ĐẦU

Khi nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu mà không cắt bao quy đầu chúng có thể gây viêm bao quy đầu, hoặc tăng nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục.

Nguyên nhân là do khi bị dài, hẹp bao quy đầu việc vệ sinh vùng kín hằng ngày diễn ra không sạch sẽ, chất bụi bẩn, nước tiểu trong quá trình sinh hoạt hằng ngày còn đọng lại, tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại tấn công và gây viêm nhiễm.

Viêm nhiễm từ ngoài lan vào trong gây viêm từ bao quy đầu đến tình hoàn –  mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Đặc biệt dài, hẹp bao quy đầu nếu không cắt bao quy đầu có thể gây ung thư dương vật.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Theo một số nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trên thế giới thì cắt bao quy đầu có thể giảm 50% tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, 60% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Hơn nữa, việc cắt bao quy đầu khiến cho bao quy đầu trở nên sạch sẽ hơn, dễ dàng được lộn ra, dễ dàng vệ sinh hằng ngày sạch sẽ, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.

Ngoài ra, một số nam giới còn chia sẻ sau khi cắt bao quy đầu họ cảm thấy tự tin hơn với hình dáng bao quy đầu của mình cũng như tăng khoái cảm tình dục hơn.CẮT BAO QUY ĐẦU CÓ ĐAU KHÔNG

Cắt bao quy đầu không đau, bởi lẽ trước khi cắt bao quy đầu, nam giới sẽ được các bác sĩ gây mê –hồi sức thực hiện gây tê tại chỗ. Lúc này nam giới sẽ không còn cảm giác gì ở nơi làm thủ thuật, do đó, bạn sẽ không hề cảm thấy đau, chỉ cảm thấy hơi tưng tức ở vị trí thực hiện thủ thuật.

Thời gian làm thủ thuật trong vòng 15 -20 phút, sau khi các bác sĩ kiểm tra mọi thứ ổn định thì người bệnh có thể ra về chăm sóc tại nhà mà không cần nằm viện.

CHI PHÍ CẮT BAO QUY ĐẦU

Phẫu thuật bao quy đầu hết bao nhiêu tiền ? Chi phí cắt bao quy đầu phụ thuộc vào từng cơ sở y tế, tay nghề của các bác sĩ, tình trạng cụ thể của người bệnh bị hẹp hay dài bao quy đầu.

Có nhiều trường hợp người bệnh vừa bị hẹp, dài bao quy đầu vừa bị ngắn dây hãm, do đó, khi cắt bao quy đầu các bác sĩ có thể tạo hình lại dây hãm để tránh bị đứt khi quan hệ thì chi phí cắt bao quy đầu cũng có sự chênh lệch.

SAU CẮT BAO QUY ĐẦU CẦN KIÊNG KHEM GÌ

Sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng, kiêng không tiếp xúc với các tranh ảnh, phim có tính khiêu dâm khiến cho dương vật bị kích thích gây cương cứng dương vật. Không nên mặc quần áo quá bó sát. Không nên ăn đồ ăn cay nóng hay sử dụng các chất kích thích.

Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng (024) 33.896.999 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn rõ hơn.

Xem thêm bài viết tại đây:

Cách cắt bao quy đầu tại nhà