Cách chữa bệnh lậu ở nữ giới không được bỏ qua

Căn bệnh lậu rất nguy hiểm và có thể gặp ở bất kì đối tượng nào, nhưng với chị em phụ nữ, căn bệnh này lại có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Nhiều trường hợp chỉ vì không phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh lậu nên bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Vậy nên cần phải nhận biết được những dấu hiệu sớm của bệnh và những cách chữa bệnh lậu ở nữ giới sau đây.

Bệnh lậu có những cách chữa nào?

 

Bệnh lậu và dấu hiệu khi nhiễm bệnh

Theo như các chuyên gia phòng khám An Khang, bệnh lậu được phát sinh từ song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Căn bệnh này chủ yếu truyền qua việc quan hệ tình dục không an toàn với một hoặc nhiều người lây bệnh. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh lậu, dùng chung đồ cá nhân hoặc lây từ mẹ qua con trong quá trình mang thai.

Những dấu hiệu của bệnh lậu thường khó nhận biết nữ giới, bởi những triệu chứng của bệnh chỉ xuất hiện qua một thời gian ủ bệnh (từ 3 đến 90 ngày), và một phần cũng do bộ phận sinh dục ở nữ giới có cấu tạo phức tạp hơn. Khi phát hiện bệnh đã tiến triển nặng nên cách chữa bệnh lậu hiệu quả khá khó khăn. Hầu hết các chị em sẽ có những dấu hiệu của bệnh sau đây:

 • Khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu
 • Đi tiểu rắt, tiểu buốt, đau rát khi đi tiểu
 • Vùng âm đạo-âm hộ viêm, tấy đỏ
 • Đau rát khi quan hệ tình dục
 • Có dịch mủ chảy ra nhiều từ âm đạo, có màu vàng xanh, mùi hôi khó chịu.
 • Ngoài ra có thêm triệu chứng kèm theo là sốt, buồn nôn, cơ thể ẻo lả.

Ngoài những dấu hiệu ở vùng kín, bệnh lậu có thể phát triển và lây nhiễm ở vùng cuống họng, khoang miệng nếu quan hệ không an toàn bằng đường miệng.

Bệnh lậu có thể xuất hiện ở miệng

Cách chữa bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở cả nữ và nam giới khi điều trị cần phải tuân thủ các nguyên tắ là phát hiện sớm. Nên đến các phòng khám phụ khoa có uy tín để chuẩn đoán chuẩn xác bệnh lý. Nếu phát hiện được bệnh sớm , trong giai đoạn đầu của việc chữa trị thường sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, có thể tiêm trực tiếp hoặc uống. Liều lượng thuốc cần phải theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh gây tác dụng phụ, làm bệnh lý nặng thêm.

Cùng với việc điều trị thì những phương pháp phòng tránh bệnh sau cũng nên tuân thủ để đẩy lùi bệnh

 • Kiêng quan hệ tình dục, tránh gây lây nhiễm cho đối tượng.
 • Vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên bộ phận sinh dục.
 • Phụ nữ đang trong quá trình mang thai cần được chữa trị gấp tránh lây bệnh cho thai nhi.
 • Ăn uống điều độ, không sử dụng các chất kích thích, kích dục làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể.
 • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên sau khi điều trị hoàn tất để theo dõi bệnh lý có dấu hiệu qua trở lại hay không.

Với những kiến thức cơ bản trên, các chị em đọc bài viết này sẽ trang bị cho mình những phương thức để phòng tránh và cách chữa bệnh lậu cho mình và người thân. Nếu phát hiện một trong những dấu hiệu của bệnh lậu, đừng chần trừ và hãy đến ngay với phòng khám An Khang tại địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp với bác sĩ phòng khám qua số điện thoại 024.33.896.999 để được tư vấn khám bệnh.