Các phương pháp cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bao quy đầu được biết đến là thủ thuật cắt bỏ phần da bọc phía đầu dương vật của nam giới. Tiểu phẫu này được áp dụng để điều trị các bất thường ở bao quy đầu như hẹp hay dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu có nguyên nhân từ các bất thường này. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp cắt bao quy đầu giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu như thế nào?

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT BAO QUY ĐẦU Ở NAM GIỚI

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện theo các phương pháp như:

– Phương pháp truyền thống: đây là phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng trước khi có sự phát triển của các công nghệ cắt bao quy đầu thẩm mỹ như hiện nay. Phương pháp này chủ yếu thực hiện theo kĩ thuật thủ công, tuy đơn giản và cũng không tốn kém nhưng lại khiến người bệnh vô cùng đau đớn khi thực hiện thủ thuật. Thêm vào đó, kỹ thuật không đảm bảo cũng dễ khiến cậu nhỏ bị tổn thương, viêm  nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản. Vì thế, hiện tại phương pháp này gần như không được áp dụng nữa.

– Phương pháp thẩm mỹ hiện đại: để khắc phục những hạn chế của phương pháp truyền thống, phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ đã ra đời và được áp dụng rộng rãi hiện nay. Trong đó nổi bật là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu kết hợp gây tê cục bộ  vừa giúp người bệnh cắt bỏ bao quy đầu thừa một cách an toàn, nhanh chóng, lại không gây đau.

Theo đó, quy trình thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ này tại phòng khám chuyên khoa được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sát trùng làm sạch

 Bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch vùng phẫu thuật bằng dung dịch sát khuẩn để tránh viêm nhiễm khuẩn.

Bước 2: Bóc tách phần da ở bao quy đầu

Bác sĩ sẽ lấy kìm nới rộng miệng quy đầu, rồi dùng 2 kìm để kéo vùng da bao ra cho, sau đó tách rời vùng da bị dính với dương vật bằng kim có đầu do rồi dùng nước muối rửa sạch dương vật và bao quy đầu.

cat-bao-quy-dau1

Quy trình cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế

Bước 3:  Bác sĩ sẽ dùng kìm kẹp chặt vùng bao quy đầu rồi vẽ một đường làm dấu bên ngoài da quy đầu để cắt chính xác theo đường tròn, tránh tình trạng cắt quá nhiều.

Bước 4: Cắt rời mặt trước bao quy đầu

 Sau khi cắt lại miệng bao quy đầu thì bác sĩ tiến hành cắt rời mặt trước bao quy đầu.

Bước 5: Cắt bỏ bao quy đầu

Lúc này, bác sĩ sẽ kéo cho phần da bao bằng nhau rồi dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đã đánh dấu , rồi cắt rời một bên da tính từ miệng xuống  đến khoảng 0,5cm, sau đó cắt giống như thế ở phía còn lại.

Bước 6:  Tiến hành cầm máu

Tiến hành cầm máu để tránh khiến bệnh nhân bị mất nhiều máu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 7: Khâu lại vết thương

Dùng chỉ phẫu thuật để khâu qua các phía trong ngoài trái phải ở chỗ cắt, không khâu quá chặt vì sẽ làm hoại tử, chỉ không được cắt quá ngắn và nên khâu sát chỗ vết cắt.

Bước 8: Dùng gạc quấn quanh vết cắt sau đó dùng phần chỉ thừa lúc nãy khâu cố định rồi buộc chặt bằng nhiều lớp gạc.

Trên đây là thông tin cơ bản về các phương pháp cắt bao quy đầu ở nam giới. Nếu bạn đang gặp vấn đề với các bất thường ở bao quy đầu như hẹp hay dài bao quy đầu, hãy đến Phòng khám An Khang tại 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, điều trị bệnh đạt hiệu quả như mong muốn.(L)