Các giai đoạn bệnh giang mai

Bệnh giang mai có diễn biến rất phức tạp, và biểu hiện thường theo từng giai đoạn. Việc chú ý nắm bắt triệu chứng của các giai đoạn bệnh giang mai là rất cần thiết. Cần xác định mức độ nguy hiểm do khuẩn bệnh gây ra và có hướng điều trị phù hợp.

Nên xem:

Tìm hiểu về bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh giang mai để có hướng điều trị phù hợp

Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh giang mai để có hướng điều trị phù hợp

Các giai đoạn bệnh giang mai

Giang mai được chia làm 4 giai đoạn phát triển với những mức độ biểu hiện khác nhau:

Giai đoạn 1: Sau 1-3 tháng, cơ thể người bệnh sẽ thấy xuất hiện các vết loét, nông, màu đỏ. Các vết loét thường gặp ở những nơi dễ tiếp xúc với mầm bệnh như bộ phận sinh dục. Ở giai đoạn này, bệnh có thể kèm theo hiện tượng nổi hạch vùng bẹn.

tu-van-an-khang

Sau khoảng 6-8 tuần, vết loét tự biến mất khiến người bệnh lầm tưởng với các bệnh da liễu thông thường nên chủ quan. Tuy nhiên, trên thực tế bệnh đã chuẩn bị bước vào giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Tiếp theo khoảng 1-4 tuần, người bệnh sẽ thấy nổi phát ban khắp cơ thể. Các nốt ban đỏ xuất hiện ở cả lòng bàn tay và bàn chân, không gây ngứa, phỏng nước dễ vỡ khi cọ sát. Người bệnh ở giai đoạn này còn có các biểu hiện mệt mỏi kèm theo sốt, đau nhức chân tay,..

Giai đoạn 3:Được gọi là giai đoạn tiềm ẩn bởi bệnh không có triệu chứng nào đặc trưng. Trong đó, chỉ có một số người còn thấy các biểu hiện của giai đoạn 2, phần còn lại không nhận thấy bất cứ dấu hiệu gì.

Bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn vẫn không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn cuối

Bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn vẫn không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn cuối

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối của giang mai. Theo đường máu, bệnh có thể ăn sâu vào các tổ chức của cơ thể. Và sau đó gây ra 3 loại giang mai chính là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Giang mai có chữa được không ?

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu được sự nguy hiểm của bệnh giang mai. Theo như tư vấn các bác sĩ từ Phòng Khám An Khang, nếu các các bạn có bất kỳ triệu chứng hay phát hiện ra bệnh. Các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế khám chữa kịp thời tránh tình trạng bẹnh phát triển xấu.

Phòng Khám An Khang

Tại phòng khám An Khang, hiện nay đã có những loại thuốc đặc trị theo các giai đoạn bệnh giang mai. Bên cạnh đó, các phương pháp y học tiên tiến như miễn dịch cân bằng hoặc các phương pháp hỗ trợ chữa bệnh khác cũng đang được áp dụng chữa trị với sự theo dõi của bác sỹ chuyên khoa. Ngoài khả năng phá hủy cấu trúc gen của vi khuẩn để tiêu diệt hoàn toàn mầm gây bệnh.

tu-van-an-khang

Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết, hay bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội bằng cách chat TẠI ĐÂYgọi đến số 02433.896.999 hoặc đến địa chỉ phòng khám tại 96 Ô Chợ Dừa ( Xã Đàn kéo dài ) – Đống Đa – Hà Nội để được trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị.