Các cấp độ bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là loại bệnh phổ biến bên cạnh trĩ nội. Chúng xuất phát từ bên dưới đường lược, bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác. Biến chứng mà bệnh trĩ ngoại có thể gây ra là đau, lòi búi trĩ… Xác định được các cấp độ bệnh trĩ ngoại để có phương án điều trị thích hợp và kịp thời.

Bệnh trĩ ngoại

CÁC CẤP ĐỘ BỆNH TRĨ NGOẠI

Bệnh trĩ ngoại gây ra nhiều đau đớn nhất là khi việc đại tiện gặp khó khăn, nên khiến cho hậu môn thường xuyên bị sưng tấy, kèm theo cảm giác ngứa, rát, chảy máu ít. Bệnh trĩ ngoại sẽ được chữa trị triệt để và hiệu quả nếu nắm được các cấp độ bệnh trĩ ngoại để có những phương pháp điều trị khác nhau, thuận lợi cho quá trình điều trị.

Có thể  nắm được tình trạng bệnh trĩ bằng cách xác định các cấp độ bệnh trĩ ngoại bằng mắt thường, biểu hiện bệnh là sự xuất hiện của các búi trĩ ngay tại rìa hậu môn và bệnh thường được chia làm 4 cấp độ cụ thể:

–  Trĩ ngoại cấp độ 1: Hậu môn luôn có cảm giác ngứa ngáy, rát nóng, cộm cộm và sưng lên. Búi trĩ bắt đầu hình thành, người bệnh có thể sờ thấy được, Đi đại tiện không đau, không chảy máu.

–  Trĩ ngoại cấp độ 2: Hậu môn luôn ẩm ướt, bị ngứa, thường xuyên tiết dịch gây viêm da, Búi trĩ lớn dần hơn.

– Trĩ ngoại cấp độ 3: Hậu môn chảy máu, luôn có cảm giác đau, rát ngứa. Búi trĩ sa ra ngoài nhưng không thể đẩy lên được

– Trĩ ngoại cấp độ 4: Các búi trĩ lớn dần, có thể thêm búi trĩ phụ, bị sa ra ngoài không thể đẩy lên được, có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử. Vùng hậu môn bị sưng tấy, đau rát, có thể bị chảy máu

Với những thông tin mà các bác sỹ phòng khám An Khang tổng hợp trên đây, hy vọng người bệnh có thể tự xác định các cấp độ bệnh trĩ ngoại chính xác nhất. Bạn cần tỉnh táo và có những biện pháp điều trị kịp thời, không để trĩ đến cấp độ 4 gây nhiều nguy hiểm và biến chứng cho cơ thể.

Cách xác định các cấp độ bệnh trĩ ngoại như thế nào đã được hướng dẫn trên đây nhưng khó tránh khỏi sự nhầm lẫn hoặc không chính xác triệt để. Yên tâm nhất bạn nên gọi điện thoại đến đường dây tư vấn 02433.896.999 hoặc đến trực tiếp phòng khám An Khang số 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ tại đây tư vấn và điều trị kịp thời.