Bị liệt dương có gây vô sinh không?

Liệt dương là bệnh lý nam khoa đang xảy ra ngày càng phổ biến. Và bị liệt dương có gây vô sinh không là băn khoăn, thắc mắc của không ít nam giới hiện nay. Do đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích để giúp nam giới có thể giải đáp được cho băn khoăn của mình.

bi-liet-duong-co-gay-vo-sinh-khong

Bị liệt dương có gây vô sinh không?

Nguyên nhân gây liệt dương do đâu?

Bệnh liệt dương ở nam giới có thể xảy ra do một số nguyên nhân dưới đây:

– Thói quen thủ dâm: nhiều nam giới có thói quen thủ dâm trong thời gian dài hoặc với tần suất dày đặc sẽ làm tổn thương quá trình dẫn truyền thần kinh hưng phấn gây ra tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm.

– Yếu tố tâm lý: tâm lý bị căng thẳng, lo lắng, stress áp lực từ công việc, chuyện gia đình,… có thể khiến nhu cầu ham muốn tình dục nam giới bị suy giảm, chức năng cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng.

– Mắc một số bệnh lý mãn tính: một số người bệnh mắc một số bệnh lý về tiểu đường, huyết áp, tim mạch,… có thể là nguyên nhân gây ra liệt dương.

– Yếu tố tuổi tác: bệnh liệt dương gây ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh lý, nhu cầu ham muốn tình dục ở nam giới, tuổi càng cao thì khả năng sinh lý sẽ càng giảm.

– Một số nguyên nhân khác: như sử dụng một số loại thuốc trong thời gian dài, thói quen ăn uống sinh hoạt,…

Nam giới bị liệt dương có gây vô sinh không?

Theo các bác sĩ tạiphòng khám nam khoa An Khang cho biết, căn cứ vào tình trạng cương cứng của dương vật khi quan hệ mà liệt dương được chia thành 2 dạng đó là liệt dương hoàn toàn và liệt dương không hoàn toàn, cụ thể:

* Liệt dương không hoàn toàn: dương vật vẫn có khả năng cương cứng nhưng độ cương không được tốt và được lâu tuy nhiên nam giới vẫn có thể tiến hành quan hệ được. Mặc dù thời gian quan hệ không kéo dài được lâu nhưng nam giới vẫn có thể xuất được tinh và nếu tinh trùng khỏe mạnh thì vẫn có thể có con. Ngoài ra, trong trường hợp này nếu bệnh được chữa trị kịp thời tình trạng bệnh vẫn có cơ hội được chữa và chức năng sinh lý sẽ được cải thiện.

* Liệt dương hoàn toàn: dương vật không thể cương cứng được dù chỉ vài giây ngắn ngủi ngay cả khi quan hệ và có kích thích. Do đó nam giới không thể thực hiện giao hợp được, không thể đưa dương vật vào bên trong âm đạo chính vì thế khả năng thụ thai rất khó có thể xảy ra được.

Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện nay nam giới cũng không nên quá lo lắng. Có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh liệt dương rất hiệu quả nhiều nam giới bị liệt dương cũng đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

nam-gioi-liet-duong-co-gay-vo-sinh-khong

Nam giới bị liệt dương có gây vô sinh không?

Bên cạnh đó, trong trường hợp tình trạng bệnh của bạn ở mức độ nghiêm trọng, khó chữa trị mà nam giới muốn có con. Nếu chất lượng cũng như số lượng tinh trùng của nam giới khỏe mạnh, các cơ quan sinh sản hoạt động bình thường. Thì nam giới cũng có thể sử dụng đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Lời khuyên mà các bác sĩ dành cho các đấng mày râu đó là cần phải đến các cơ sở hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá tình trạng và mức độ liệt dương thế nào. Việc điều trị càng sớm thì hiệu quả chữa trị sẽ càng cao, giúp bạn vẫn có thể sinh sản một cách bình thường. Đồng thời, duy trì được khả năng quan hệ và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Mọi băn khoăn thắc mắc về vấn đề liệt dương có gây vô sinh không, bạn đọc có thể nói chuyện trực tiếp với bác sĩ qua hệ thống chat online ở góc bên phải màn hình. Hoặc gọi điện đến số máy (024) 33.896.999 để được hỗ trợ kịp thời.( O-E)