Bị đau tinh hoàn và bụng dưới là bệnh gì?

Đau tinh hoàn và bụng dưới là hiện tượng hiếm gặp ở nam giới. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đó có thể là dấu hiệu liên quan đến bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Bài viết của phòng khám an khang dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về dấu hiệu này để bạn đọc có thể nắm rõ hơn về tình trạng này.

Đau tinh hoàn và bụng dưới là bệnh gì?

Tinh hoàn là bộ phận sinh sản quan trọng nhất ở nam giới. Do đó khi tinh hoàn bị tổn thương hay bệnh lý có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như sinh lý nam giới.

Trên thực tế, dấu hiệu đau tinh hoàn và bụng dưới có thể là biểu hiện của tổn thương, máu dồn nén do va đập, thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thô bạo. Tuy nhiên, nó có thể là biểu hiện liên quan đến một số bệnh lý liên quan đến tinh hoàn, đến bao quy đầu và tuyến tiền liệt.

* Dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn: nếu nam giới bị giãn ở mức độ nhẹ( độ 1) thường không có dấu hiệu đau đớn. Tuy nhiên, nếu ở mức độ nặng hơn ( độ 2, 3) sẽ khiến người bệnh phải gánh chịu những đau đớn như đau tinh hoàn, đau bụng dưới, đau vùng bìu,…

=>>>Triệu chứng đau tinh hoàn trái là bệnh gì

nam-gioi-bi-dau-tinh-hoan-va-bung-duoi

Bị đau tinh hoàn và bụng dưới là bệnh gì?

* Dấu hiệu của bệnh xoắn tinh hoàn: thừng tinh trong tinh hoàn bị xoắn lại khiến mạch máu không thể lưu thông đến tinh hoàn gây hiện tượng sưng và đau tức. Đôi khi có thể khiến người bệnh có dấu hiệu kèm theo như đau tức bụng dưới, đau vùng bẹn. Bệnh lý này nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây hoại tử tinh hoàn thậm chí phải cắt bỏ tinh hoàn.

* Dấu hiệu của ung thư tinh hoàn: trong tinh hoàn có tế bào ung thư phát triển. Khi nam giới bị ung thư tinh hoàn sẽ xuất hiện các triệu chứng cụ thể như: cảm giác đau hoặc hơi đau ở tinh hoàn hoặc bìu, có cục cứng rắn không đau ở bên trong tinh hoàn hoặc bị sưng 1 bên tinh hoàn. Kèm theo dấu hiệu đau bụng dưới hoặc vùng bẹn, sốt, mệt mỏi.

* Dấu hiệu của viêm quy đầu: vùng quy đầu bị sưng đỏ, ngứa ngáy, thậm chí có nổi mụn nước li ti,… Nguyên nhân có thể do bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn,… Khiến vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn có điều kiện xâm nhập vào gây ra viêm nhiễm. Trong trường hợp nếu bệnh không được khám chữa kịp thời tác nhân gây viêm có thể lan sâu vào bên trong và gây ra viêm ở niệu đạo, viêm tinh hoàn. Dẫn đến các triệu chứng như đau tinh hoàn, đau tức vùng bụng dưới.

Phải làm gì khi bị đau tinh hoàn và bụng dưới

Như đã nói ở trên, dấu hiệu đau tinh hoàn và bụng dưới có thể liên quan đến nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Chính vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng này nam giới tuyệt đối không được chủ quan và coi thường mà cần đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám trực tiếp. Xác định rõ nguyên nhân gây ra để từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời, ngăn chặn biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

=>>>Bị đau tinh hoàn khám ở đâu thì tốt?

dau-tinh-hoan-va-bung-duoi

Nam giới bị đau tinh hoàn và bụng dưới là bệnh gì?

Tránh tự mua thuốc về tự chữa trị cho minh khi không có sự chỉ định và thăm khám cụ thể bởi bác sĩ chuyên khoa.

Đồng thời, trong thời gian này nam giới nên kiêng quan quan hệ tình dục, kiêng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Bởi có thể khiến tình trạng bệnh diễn biến trầm trọng hơn.

Phòng khám nam khoa An Khang là cơ sở chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh lý nam khoa rất hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi đã chữa trị cho rất nhiều nam giới có dấu hiệu bị đau tinh hoàn và bụng dưới, ngăn chặn được biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Hi vọng với thông tin trên đây đã có thể giải đáp được băn khoăn của nhiều nam giới về hiện tượng đau tinh hoàn và bụng dưới là bệnh gì. Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn về bệnh đau tinh hoàn cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 0432.216.952 để được hỗ trợ kịp thời. (O-E).

Tìm hiểu thêm: