Bệnh xuất tinh sớm là bệnh gì?

Có thể nói hiện tượng xuất tinh sớm gây ra những tai hại khó lường, như không đạt được khoái cảm không trọn vẹn, cuộc sống vợ chồng không chọn vẹn, gây hại đến sức khỏe cũng như tinh thần của người đàn ông dẫn đến stress nặng nề và ảnh hưởng hạnh phúc gia đình cùng phòng khám An Khang tìm hiểu về bệnh xuất tinh sớm là gì nhé?

benh-xuat-tinh-som

Xuất tinh ra sớm cản trở hạnh phúc gia đình

Bệnh xuất tinh sớm ở nam 

Xuất tinh ra sớm hay còn được gọi là Premature ejaculation là tình trạng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo mong muốn của nam giới. Có thể nói xuất tinh sớm ở nam giới là một hiện tượng thường gặp ở nam giới trong cuộc đời của người nam giới ai cũng phải trải qua ít nhất một lần bị xuất ra sớm; theo thống kê của các nhà nghiên cứu thì khoảng 20% nam giới bị mắc chứng bệnh này.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm chủ yếu có thể do nguồn gốc tâm lý như :căng thẳng,lo lắng hoặc do kích thích quá mức mà nam giới không làm chủ được cảm xúc của mình và cũng có thể do cơ thể nam giới suy yếu, mệt mỏi.

Xuất tinh trùng sớm làm cho nam giới giảm khoái cảm tình dục, gây liệt dương ở nam giới,làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi và không làm thỏa mãn được bạn tình của mình, xuất tinh trùng sớm nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến phá vỡ hạnh phúc gia đình.

tu-van-an-khang

Xuất tinh trong bao lâu được gọi là xuất tinh sớm?

xuat-tinh-som

Xuất tinh rất  sớm ở nam giới

Không có một mức cụ thể nào quy định về việc xuất sớm trong bao lâu. Theo các nhà khoa học thì người nam giới được cho là bị xuất tinh trùng sớm nếu sự xuất tinh xảy ra trước khi người bạn tình của mình đạt cực khoái trong khoảng 50% số lần giao ban.

Nghiên cứu của Alfred Kinsey, thực hiện vào thập niên 1950 cho thấy 75% đàn ông xuất tinh trong vòng hai phút, kể từ lúc bắt đầu quan hệ trong hơn một nửa số lần quan hệ của họ điều đó cho thấy việc đôi khi bị xuất sớm là điều rất bình thường ở nam giới.

Tác hại của việc bị xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh trùng sớm gây ra sự mặc cảm, tự ti ở nam giới và ở nữ giới thì không đạt được khoái cảm không trọn vẹn. Nếu xuất tinh trùng sớm xảy ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nam giới dẫn đền mệt mỏi trong cơ thể, gây tác động không tốt đến tinh thần của người đàn ông.

benh-xuat-tinh-som-1

Thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm cho nam giới

Tại sao lại bị xuất tinh sớm?

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, thì hầu như các trường hợp bị xuất sớm là do vấn đề tâm lí như: có chuyện đau buồn trong quá khứ, thiếu tình yêu, coi quan hệ tình dục là tội lỗi,  lo sợ không làm đủ bổn phận bạn tình. Ngoài ra một số nguyên nhân gây bệnh phổ biến khác phải kể đến gồm: sự rối nhiễu của các chất dẫn truyền thần kinh mẫm cảm ở dương vật, các bệnh về bao quy đầu, bệnh truyền nhiễm và viêm nhiễm nam khoa.

Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh trùng sớm?

Làm thế nào để chống xuất tinh trùng sớm? Chủ yếu là qua điều trị tâm lí: thư giãn, hoạt động quan hệ chậm lại hoặc nghĩ đến chuyện khác trong lúc đang lúc hưng phấn cực độ,  không lo nghĩ đến  việc kéo dài cuộc giao hợp, mang bao cao su để làm dương vật ít nhạy cảm, v.v… Những người bị xuất tinh trùng sớm nên tránh dùng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, thuốc cấm.

tu-van-an-khang

Ngoài ra có thể dùng một số loại thuốc đặc biệt. Một trong những tác dụng phụ của loại thuốc chống trầm cảm SSRI là làm chậm xuất tinh như Zoloft, Prozac, Paxil có thể dùng cho người mắc bệnh xuất tinh sớm. Có nhiều nghiên cứu nói rằng xuất tinh trùng sớm không phải chỉ là yếu tố tâm lý mà còn là do di truyền.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn vềbệnh xuất tinh sớm ở nam giới hãy đến phòng khám An Khang tại 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội hoặc liên hệ theo đường dây nóng (024) 33.896.999 để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những tư vấn miễn phí.