Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Bệnh viêm tinh hoàn là một trong những rắc rối thường gặp ở nam giới. Bệnh có thể bị viêm một bên hoặc cả hai bên và nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Biểu hiện của bệnh như: Sưng đau tinh hoàn, có cảm giác nặng ở bìu, đau khi tiểu tiện, đi tiểu ra máu, chảy dịch mủ ra từ lỗ sáo, đau khi quan hệ tình dục, có khi có lẫn máu trong tinh dịch, kèm theo sốt.

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không

Để nói rõ hơn về bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không và do đâu mà bị  thì phòng khám An Khang đã chỉ rõ nguyên nhân gây bệnh để nam giới nắm rõ:

– Viêm nhiễm tinh hoàn có nguy hiểm không do biến chứng quai bị:

Nhắc đến chứng bệnh quai bị hẳn chúng ta không ai còn lạ gì, hiện tại bệnh quai bị không chỉ xuất hiện ở trẻ em  mà người lớn cũng có thể bị,  nếu không chữa trị đúng cách đây lại là căn nguyên gây ra chứng viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới.

Đa số bệnh này đều do biến chứng quai bị gây ra và biểu hiện trong trường hợp này là: Tinh hoàn sưng và có màu tím xanh, nếu nặng có thể gây vô sinh ở nam giới.

– Viêm tinh hoàn còn lây qua đường tình dục:

Quan niệm về tình dục trong đời sống hiện đại ngày nay đã không còn quá khắt khe và tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng vì thế mà trở nên phổ biến. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản nên hầu hết nam giới đều chủ quan nhất là khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ và làm gia tăng khả năng nhiễm khuẩn- lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Benh-viem-tinh-hoan

Nam giới không nên chủ quan với bệnh viêm tinh hoàn

Triệu chứng viêm tinh hoàn có nguy hiểm không

Bệnh được biểu hiện ở giai đoạn cấp và mãn tính khác nhau, cụ thể:

Viêm tinh hoàn mãn tính: Có biểu hiện bị xưng lên dần dần sau đó có triệu chứng xơ cứng,đôi lúc lại xuất hiện cảm giác hơi đau, có thể dẫn tới teo tinh hoàn trong nhiều trường hợp…Bệnh này phát triển khá chậm, thông thường thì sau 1-2 năm mới thấy biểu hiện rõ rệt của bệnh.

Viêm tinh hoàn cấp tính: Triệu chứng thường thấy  đó là : Tinh hoàn bị xơ cứng và đau,sốt cao,ớn lạnh,da bìu xưng đỏ,xuất tinh ra máu,mào tinh sưng to,có thể có cảm giác đau lan sang vùng háng bẹn,đi tiểu ra máu….Tình trạng viêm đường tiết niệu và bác bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt thường dẫn đến bị viêm tinh hoàn cấp tính.  

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không, nó để lại biến chứng gì

Câu hỏi bệnh tinh hoàn có chữa được không? Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm gì được rất nhiều nam giới quan tâm. Một sốbiến chứng nguy hiểm của bệnh như:

– Vô sinh: Có thể làm cho nam giới không sinh sản được tinh trùng làm mất khả năng sinh sản ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

– Suy giảm chức năng sinh lý nam: Bệnh có thể gây ra suy giảm chức năng sinh lý thậm chí có thể mất khả năng sinh lý hoàn toàn ở nam giới.

– Là nguyên nhân gây các bệnh khác: Nếu để thời gian dài không điều trị kịp thời có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng như viêm tuyến tiền liệt, viêm thận,bệnh nội tiết, viêm đường tiết niệu…

– Teo tinh hoàn: Theo các thống kê của các nhà nghiên cứu thì bệnh này có thể gây ra teo tinh hoàn ở 60% những người mắc bệnh.

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn ảnh hưởng tinh thần, giảm chất lượng công việc

Lời khuyên của các chuyên gia

Theo các chuyên gia thì tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống sinh sản của nam giới nhưng lại không được nam giới chú ý nhiều. Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Chúng ta cần biết rằng tinh hoàn là một bộ phận quan trọng vì dây chính là nơi sinh sản ra tinh trùng, có nhiệm vụ duy trì nòi giống và nó là một phần quan trọng để duy trì khả năng sinh dục ở nam giới.

Lời khuyên từ các chuyên gia: Khi tắm hoặc trước khi đi ngủ nam giới có thể massage cho 2 tinh hoàn của mình, nếu cảm thấy có những triệu chứng khác thường như đau rát.. thì nên đi gặp các bác sĩ chuyên khoa để  kiểm tra xác định xem có phải bạn đang bị bệnh hay không để có hướng điều trị, ngăn chặn kịp thời các bệnh nguy hiểm, và có thể phòng tránh triệt để các biến chứng bệnh gây ra bệnh.

Ở trên là những kiến thức cơ bản về bệnh mà các chuyên gia phòng khám nam khoa An Khang chia sẻ. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có những thắc mắc về bệnh hay nguyên nhân gây bệnh giang mai hoặc các bệnh nam khoa khác bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng (024) 33.896.999 hoặc tới trực tiếp phòng khám an khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn rõ hơn.