Bệnh viêm bàng quang mãn tính nguyên nhân và chữa trị

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang ở nam giới và dù là nguyên nhân nào thì người bệnh cũng nên tìm ra những cách chữa trị bệnh hiệu quả để tránh những biến chứng mà bệnh có thể gây ra với sức khỏe và cuộc sống. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh viêm bàng quang mãn tính nguyên nhân và chữa trị tốt nhất

Benh-viem-bang-quang-man-tinh-nguyen-nhan-va-chua-tri

Bệnh viêm bàng quang mãn tính nguyên nhân và cách chữa trị là gì

1. NGUYÊN NHÂN VIÊM BÀNG QUANG MÃN TÍNH Ở NAM GIỚI

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang mãn tính ở nam giới phải kể đến đó là:

  • Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn khiến bộ phận sinh dục của nam giới bị viêm nhiễm và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời viêm sẽ ngược dòng gây ra hiện tượng viêm bàng quang ở nam giới.

  • Do tổn thương ở đường tiết niệu

Khi hệ thống đường tiết niệu của con người bị tổn thương nó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập vào gây bệnh viêm bàng quang ngoài ý muốn. Việc bạn sử dụng thuốc đặc biệt là các loại thuốc hóa trị cũng sẽ có khả năng dẫn đến viêm bàng quang ở nam giới.

  • Vệ sinh cá nhân không đúng cách

Vệ sinh hàng ngày không đúng cách cũng dễ khiến vi khuẩn E.coli xâm nhập vào niệu đạo. Khi đó, nó sẽ gây nhiễm trùng ở cơ quan này và lây lan lên bàng quang, gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, việc ăn uống không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng hàng ngày cùng với việc lười vận động tập luyện sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, tạo tâm lý cẳng thằng và gây ra các biểu hiện của bệnh viêm bàng quang ở nam giới.

Benh-viem-bang-quang-man-tinh-nguyen-nhan-va-chua-tri-1

Bệnh viêm bàng quang mãn tính sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể

2. CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM BÀNG QUANG MÃN TÍNH

Bệnh viêm nhiễm bàng quang có thể được chữa trị bằng cách cách dưới đây:

  • Dùng thuốc

Dùng thuốc chữa trị có thể dùng là thuốc giảm co thắt cơ và chấn động, thuốc gây ra các cơn co thắt. Thuốc chữa trị bàng quang hoạt động quá mức có thể cải thiện hoặc làm giảm triệu chứng khó chịu hoặc không kiểm soát.

  • Ngoại khoa

Đặt ống thông tiểu để đảm bảo sự thoát nước của bàng quang và thường được dùng trong trường hợp bệnh nặng. Dùng các điện cực được đặt gần dây thần kinh, gây ra các kích thích giống những xung điện mà thông thường sẽ được dẫn truyền bởi dây thần kinh nếu chúng không bị tổn thương.

Với mỗi nguyên nhân gây viêm nhiễm bàng quang khác nhau các bác sĩ sẽ có những cách chữa trị khác nhau. Chính vì vậy việc quan trọng nhất là người bệnh phải tiến hành thăm khám để phát hiện nguyên nhân gây bệnh sớm để có cách chữa trị phù hợp nhất.

 Nguồn:Phòng khám An Khang