Bệnh trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Trĩ ngoại là dạng trĩ nằm ở phí dưới đường lược, nằm ở bên ngoài hậu môn mà không thể nhét vào bên trong hậu môn được. Bạn có thể quan sát bằng mắt thường sẽ thấy những búi trĩ lòi ra bên ngoài lỗ hậu môn. Lúc này, bệnh trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào cho người bệnh, có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh cắt trĩ ngoại

PHÂN LOẠI BỆNH TRĨ NGOẠI

Dựa vào nguyên nhân gây trĩ, chúng được chia thành bệnh trĩ ngoại nguy hiểm 4 cấp độ như sau:

– Trĩ ngoại do tắc mạch máu: Thường gây chảy máu do các mạch máu phía hậu môn vỡ, gây căng tức và đau đớn.

– Trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình gập: Gây ra những viền bướu hình tròn, hình bầu dục, hay hình dài, thậm chí là tạo nên tổ chức kết đế ở cửa hậu môn.

– Trĩ ngoại do chứng viêm: Những nếp gấp ở cửa hậu môn bị viêm, phù thũng gây nên từ sự tổn thương của hậu môn.

– Trĩ ngoại do tổ chức kết đế: Rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh, mạch máu rất ít, những mảnh da dài ra.

TRĨ NGOẠI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Do người bệnh thường chủ quan về bệnh của mình nên thường để bệnh kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống người bệnh.

Trĩ ngoại để kéo dài lâu ngày dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

Trĩ ngoại để kéo dài lâu ngày dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

– Khó khăn trong sinh hoạt đại tiện, không tự chủ được, ở giai đoạn nặng sẽ dẫn đến triệu chứng chảy máu khi đi tiêu là biểu hiện bệnh trĩ nguy hiểm trong đời sống.

– Các cơ vòng của hậu môn bị nghẹt do áp lực nén tĩnh mạch trong trực tràng, máu không thể bơm và lưu thông được gây ra hiện tượng tắc nghẹt búi trĩ gây đau nhức, khó chịu lên vùng hậu môn, nặng hơn sẽ gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau như áp xe hậu môn.

– Hiện tượng thiếu máu, khi bệnh nhân đi tiêu ra máu nhiều, làm mất một lượng lớn dẫn đến thiếu chất sắt, gây đau nhức, sa búi trĩ, viêm nhiễm vùng hậu môn.

– Nứt, rách vùng hậu môn sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công từ phân và nước tiểu do búi trĩ lòi hẳn ra ngoài trong thời gian dài. Những vi khuẩn và độc tố này sẽ xâm nhập ngược vào cơ thể gây nhiễm trùng máu.

– Nguy hiểm đến hệ thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ, đau nhức vùng lưng dưới, gây rối loạn thần kinh, đầu óc căng thẳng, dễ ngất xỉu… đã trả lời thêm cho câu hỏi bệnh trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Để hạn chế tối thiểu những nguy hiểm và biến chứng mà bệnh gây nên chúng ta nên có những chế độ sinh hoạt phù hợp, phòng tránh các nguy cơ gây bệnh. Nếu bạn đã thấy còn những câu hỏi như bệnh trĩ ngoại nguy hiểm không hoặc tác hại của bệnh trĩ ngoại là gì thì  nên nhanh chóng đi khám gặp bác sĩ tại phòng khám An Khang số 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi điện qua đường dây nóng 02433.896.999 để được tư vấn và hỗ trợ.