Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là một trong những bệnh thường gặp hiện nay, bệnh chủ yếu do thói quen sinh hoạt không đúng cách gây nên. Tuy nhiên, bệnh trĩ ngoại là bệnh gì, nó thường có triệu chứng như thế nào thì nhiều người vẫn còn chưa biết. Vậy, bệnh trĩ ngoại là bệnh gì? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám An Khang đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Bệnh trĩ ngoại đã trở thành bệnh phổ biến hiện nay

Bệnh trĩ ngoại đã trở thành bệnh phổ biến hiện nay

 NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ NGOẠI

Trĩ ngoại là trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà những búi trĩ nằm phía dưới vùng lược, người bệnh có thể nhìn thấy bũi trĩ dễ dàng bằng mắt thường. Các búi trĩ khi mắc trĩ ngoại cũng không thể tự thụt vào bên trong hậu môn được như trĩ nội. Bệnh nhân trĩ ngoại thường không chảy máu. Trĩ ngoại xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, sau đó bị gấp khúc tạo nên búi trĩ. Bệnh trĩ ngoại do nhiều nguyên nhân gây nên như:

– Thói quen ăn uống không tốt: ăn quá no hay giờ giấc ăn uống không ổn định, thường ăn quá bữa và ăn đồ ăn cay nóng sẽ khiến bạn mắc bệnh về đường tiêu hóa, về lâu dài sẽ biến chứng thành bệnh trĩ ngoại.

– Môi trường làm việc: nhiều người làm việc trong môi trường văn phòng ít vận động khiến cho các cơ hoạt động trì trệ không tốt cho tiêu hóa và có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

– Thói quen đại tiện không đúng cách: nhiều người hay có thói quen nhịn đại tiện hoặc đọc báo, lướt web trong khi đi đại tiện. Điều này khiến các tĩnh mạch trực tràng chịu áp lực từ đó gây nên bệnh trĩ ngoại.

– Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: có tiền sử mắc các bệnh về hậu môn trực tràng, áp lực vùng chậu lớn, dùng bia, rượu, các chất kích thích,… cũng khiến các bạn dễ mắc bệnh trĩ ngoại.

TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ NGOẠI

– Búi trĩ mới xuất hiện rất nhỏ rồi dần dần to lên ở nếp gấp hậu môn đó là những tĩnh mạch bị phồng và giãn.

– Bề mặt những búi trĩ có một lớp da che phủ, có màu sẫm và sưng phồng. Nhiều búi trĩ có mủ. Bạn sẽ thấy ngứa ngáy hậu môn và bị kích ứng, có thắt cơ vòng và gây ra đau nhức.

– Người bệnh khó đi lại, trầm trọng hơn có nhiều trường hợp không thể đi như bình thường mà chân đi lúc nào cũng khệnh khạng, khom lưng như đứng tấn.

Bệnh trĩ ngoại nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm nó không chỉ gây phiền toái cho người bệnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân. Khi phát hiện mình có triệu chứng bệnh trĩ ngoại, bạn hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất kiểm tra để các bác sĩ xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết điều trị bệnh trĩ ngoại ở đâu để có hiệu quả, hãy đến Phòng khám An Khang tại  địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nộiđể được chữa bệnh trĩ ngoại dứt điểm với các phương pháp y học hiện đại vừa mang lại hiệu quả lại đảm bảo an toàn, không gây đau, không để lại di chứng. Hoặc nếu cần được tư vấn về bệnh trĩ ngoại, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 02433.896.999 – các bác sĩ của phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm:   Bệnh trĩ nộị,  Cắt trĩ