Bệnh sùi mào gà là gì và một số cách điều trị bệnh

Bệnh sùi mào gà là gì ? Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nhiều nhất. Tên quốc tế của bệnh là Human Papilloma Virus. Một số chủng bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị tuy nhiên vẫn có những chủng bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư.

Bệnh sùi mào gà là gì ?

Bệnh sùi mào gà (hay còn gọi là mụn cóc sinh dục) là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Tỷ lệ mắc bệnh ở cả nam và nữ giới đều ckao vì bị truyền nhiễm nhưng không hay biết. Sùi mào gà thường sẽ tự khỏi. Tuy nhiên một số trường hợp sẽ phát triển thành mụn cóc sinh dục hoặc ung thư. Mụn cóc sinh dục thường xuất hiện theo nhóm nhỏ ở trên bộ phận sinh dục. Chúng có thể có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến to, nhô lên hoặc bằng phẳn. Hoặc có hình như bông súp lơ.

Nếu bạn đang thấy cơ thể có dấu hiệu xuất hiện mụn cóc sinh dục, hãy đến ngay cơ sở y tế chất lượng để điều trị bệnh sớm. Tránh lây lan bệnh cho những người khác cũng như giúp bạn tự tin hơn với cơ thể của mình.

Một số cách để điều trị mụn cóc sinh dục

Hiện đã có rất nhiều cách để điều trị bệnh hiệu quả như đốt laser, áp lạnh, … Ngoài ra để phòng chống bệnh bạn có thể sử dụng một số vắc xin ở độ tuổi 11, 12 là hiệu quả nhất. Việc tiêm phòng này rất hiệu quả và có thể ngăn chặn được ung thư. Cùng phân tích kỹ hơn những phương pháp điều trị bệnh này nhé :

  • Đốt điện : đây là một phương pháp đã có từ lâu đời. Sử dụng dao điện để phá hủy những tổn thương nên rất đau. Hiện phương pháp này đã không còn được sử dụng rộng rãi.
  • Áp lạnh : đây là phương pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý bệnh nhưng lại không có kết quả chắc chắn trong việc phòng bệnh tái phát.
  • Veregen : đây là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất trong việc tránh tái phát của bệnh. Thuốc được chiết xuất từ trà xanh và có hoạt chất muối Sinecatechins. Bạn không nên tự dùng thuốc vì có rất nhiều phản ứng phụ có thể xảy ra. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tự điều trị bạn nhé.
điều trị sùi mào gà

điều trị mụn cóc sinh dục bằng khí ni tơ

>> Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi không

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi bệnh sùi mào gà là gì ? Cùng với đó là những phướng thức để bạn biết về cách điều trị khi gặp mục cóc sinh dục. Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp, bạn có thể chat trực tiếp hoặc gọi điện tới hotline (024) 33.896.999 để được giải đáp nhé.