Bệnh liệt dương là gì?

Liệt dương là bệnh lý nam khoa nguy hiểm và đang có xu hướng gia tăng ở những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Nếu không được chữa trị phù hợp và kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh lý của các đấng mày râu.

Bệnh liệt dương ở nam giới

Liệt dương là bệnh lý nam khoa nguy hiểm

Xem thêm: Điều trị liệt dương tại nhà hiệu quả

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH LIỆT DƯƠNG

Bệnh liệt dương khiến cho nam giới cảm thấy mất tự tin, mặc cảm về bản thân. Theo các bác sĩ tại phòng khám nam khoa An Khang cho biết một số nguyên nhân dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng liệt dương mà nam giới có thể tham khảo:

– Bệnh lý về dài hoặc hẹp bao quy đầu: đây là bệnh lý bẩm sinh ở nam giới, khi dương vật cương cứng lớp da bao quy đầu bên ngoài không thể tự lột xuống được khiến cho một số dây thần kinh cảm giác trên dương vật bị che phủ, ảnh hưởng đến độ cương cứng dương vật, dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương nặng hơn là liệt dương.

– Rối loạn hoặc suy giảm nội tiết tố nam: testosterone là hoóc môn sinh dục nam có tác dụng duy trì, kích thích tuyến tiền liệt và túi tinh sản xuất ra tinh trùng. Testosterone suy giảm khi nam giới bước qua độ tuổi trung niên cũng là thủ phạm của chứng liệt dương.

Thói quen thủ dâm: nhiều nam giới có thói quen thủ dâm trong thời gian dài hoặc với tần suất dày đặc sẽ khiến quá trình dẫn truyền thần kinh hưng phấn bị tổn thương và gây ra tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm.

– Yếu tố tâm lý: tâm lý bị căng thẳng, lo lắng, stress áp lực từ công việc, chuyện gia đình,… trong một thời gian dài cũng có thể gây ra rối loạn sinh lý ở nam giới. khiến nhu cầu ham muốn tình dục bị suy giảm cũng như chức năng cương cứng của dương vật.

– Mắc một số bệnh lý mãn tính: một số người bệnh mắc một số bệnh lý về tiểu đường, huyết áp, tim mạch,… có thể là nguyên nhân gây ra liệt dương.

– Yếu tố tuổi tác: bệnh liệt dương gây ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh lý, nhu cầu ham muốn tình dục ở nam giới, tuổi càng cao thì khả năng sinh lý sẽ càng giảm.

Một số nguyên nhân khác: như sử dụng một số loại thuốc trong thời gian dài, thói quen ăn uống sinh hoạt,…

TRIỆU CHỨNG BỆNH LIỆT DƯƠNG

Liệt dương là tình trạng chức năng sinh lý nam giới bị tổn thương và rối loạn được biểu hiện cụ thể thông qua các triệu chứng điển hình như:

– Dương vật không thể cương cứng được lên khi giao hợp, khi có kích thích hoặc ngay cả khi thủ dâm.

Bệnh liệt dương là gì

Liệt dương khiến nam giới cảm thấy tự ti, mặc cảm về bản thân

– Ngoài ra, nhiều trường hợp khi có kích thích hoặc thủ dâm dương vật không thể cương cứng được ngay mà phải một lúc sau mới có thể cương cứng được.

– Dương vật có thể cương được lên nhưng không cứng được, làm ảnh hưởng đến khả năng ham muốn của nam giới cũng như bạn tình.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp cung cấp cho các bạn nam giới có thêm những thông tin hữu ích về bệnh liệt dương. Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn thắc mắc cần được giải đáp thêm bạn có thể liên hệ theo số máy (024) 33.896.999 để được hỗ trợ kịp thời.(Q-E).