Bệnh liệt dương có tự khỏi không?

Bệnh liệt dương không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của nam giới mà nó còn mang nhiều nguy cơ gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Trên thực tế đã có nhiều nam giới thực sự đi vào bế tắc và tuyệt vọng khi chủ quan không đi chữa trị và cho rằng bệnh này có thể tự khỏi. Sau đây hãy cùng phòng khám An Khang tìm hiểu thực hư về bệnh liệt dương có tự khỏi được không?

benh-liet-duong-co-tu-khoi-khong

Bệnh liệt dương có tự khỏi không?

Bệnh liệt dương có tự khỏi được không?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Khang cho biết bệnh liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không đủ để làm bạn tình của mình đạt khoái cảm khi quan hệ. Bệnh liệt dương xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do hai nguyên chính đó là do tâm lý hoặc do bệnh lý. Vậy nên bệnh liệt dương không thể tự khỏi khi không có bất kì sự tác động nào từ bản thân người bệnh.

Ngày nay y học ngày càng hiện đại vậy nên các bệnh về rối loạn chức năng tình dục nói chung hay bệnh liệt dương nói riêng có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Nếu bệnh liệt dương được phát hiện kịp thời ở giai đoạn đầu người bệnh có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lối sống khoa học,có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý….Nhưng nếu tinh hình bệnh không được cải thiện thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám xác định nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Bệnh liệt dương có tự khỏi hay không phụ thuộc vào đâu?

Theo như bác sĩ phòng khám nam khoa An Khang chia sẻ thì bệnh liệt dương có thể chữa khỏi nhưng hiệu quả điều trị bệnh còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người cũng như một vài yếu tố sau:  

Mức độ mắc bệnh: Đối với những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ,tần suất xuất hiện chưa nhiều thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và có hiệu quả nhanh chóng hơn. Nhưng nếu tình trạng của bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ gây tốn kém không những về tiền bạc của gia đình mà còn mất rất nhiều thời gian và công sức.

Cơ sở y tế chữa bệnh: Nếu người bệnh lựa chọn được những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, thiết bị y tế cũng như phương pháp chữa bệnh hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh: Các bác sĩ chuyên môn sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây ra bệnh cũng như tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Do đó việc lựa chọn đúng phương pháp điều trị bệnh là vấn đề rất quan trọng.

liet-duong-co-tu-khoi-duoc-khong

Liệt dương có tự khỏi được không?

Tâm lý người bệnh: Việc điều trị bệnh đòi hỏi người bệnh phải luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái và phải thực sự kiên trì sẽ giúp cho quá trình điều trị nhanh chóng và mang lại hiệu quả hơn.

Sự hỗ trợ của bạn tình: Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều trị bệnh liệt dương. Người yêu hay vợ không nên tạo cảm giác xa lánh hay tạo áp lực mà cần quan tâm chia sẻ và hỗ trợ tinh thần cho người yêu, chồng của mình để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Các bác sĩ phòng khám nam khoa an khang cũng cho biết thêm bệnh liệt dương tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng nó lại làm ảnh hưởng tới đời sống chăn gối của nam giới cũng như ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình. Vậy nên khi thấy mình có biểu hiện của bệnh liệt dương bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành điều trị ngay. Nếu nam giới cảm thấy tự ti và giấu bệnh chỉ làm cho tình trạng bệnh chuyển biến nặng thêm, gây khó khăn cho việc điều trị và có thể nam giới phải sống chung với bệnh cả đời.