Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không? 

Đi tiểu nhiều gây ra rất nhiều phiền toái đối với người bệnh.Đi tiểu la hoạt động sinh lý của con người,ở người bình thường thì một ngày thường đi tiểu khoảng 5-7 lần. Nếu người nào đi tiểu nhiều hơn 8 lần/1 ngày mà họ không sử dụng bất kì chất lợi tiểu, không uống nhiều nước hoặc không sử dụng bất kì chất kích thích nào thì có thể bị coi là mắc tiểu nhiều. Vậy bệnh đi tiểu nhiều có nguy hiểm không? Đây là những băn khoăn của những người mắc phải bệnh này. Sau đây là các bác sĩ phòng khám An Khang sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc đó.

di-tieu-nhieu-co-nguy-hiem-khong

Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì để biết được đi tiểu nhiều có nguy hiểm không thì trước hết cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng đó.

Trường hợp đi tiểu nhiều là hiện tượng sinh lý bình thường

Nếu như uống quá nhiều nước,sử dụng đồ uống lợi tiểu, ăn nhiều canh và đặc biệt là uống đồ uống có gas như bia, cocacola, trà, cafe….sẽ dẫn đến triệu chứng tiểu nhiều vì sử dụng nhiều những đồ uống này sẽ gây kích thích rất lớn cho bàng quang.

Bên cạnh đó sử dụng các chất lợi tiểu cũng sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều. Tuy nhiên tình trạng này sẽ không kéo dài, không diễn ra quá lâu cũng không có kèm theo bất kì triệu chứng nào khác. Nếu tình trạng diễn ra ngược lại như diễn ra trong một thời gian dài và kèm theo các triệu chứng bất thường thì bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế uy tín để xác định được mình có đang bị bệnh gì nghiêm trọng không vì rất có khả năng đây là những dấu hiệu bất thường trong cơ thể của bạn.

=>>>Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì

Trường hợp đi tiểu nhiều xuất phát từ bệnh lý nguy hiểm

Khi bạn có triệu chứng tiểu nhiều lần thì rất có thể bạn đang mắc những bệnh lý rất nguy hiểm chủ yếu liên quan đến đường niệu đạo,đường tiết niệu.Biểu hiện của một số bệnh cụ thể đó là:

Viêm đường tiết niệu:Nhiễm khuẩn đường tiết niệu sẽ dẫn tới tình trạng kích thích niệu đạo và bàng quang khiến bạn có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn. Người mắc phải bệnh viêm đường tiết niệu sẽ xuất hiện kèm theo các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu ra máu….

Bệnh lý tuyến tiền liệt: Bệnh này thường gặp ở những người đàn ông đã nhiều tuổi,Lúc này tuyến tiền liệt ở những người này phình to và chèn ép vào niệu đạo hay thường gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Nếu để kéo dài thời gian sẽ dẫn đến viêm hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng tác động lên bàng quang dẫn đến nước tiểu chảy dạng tia nhỏ, đi tiểu lắt nhắt và tiểu nhiều lần.

di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay-co-nguy-hiem-khong

Đi tiểu nhiều có nguy hiểm không

Các bệnh lý về bàng quang: như hội chứng bàng quang kích thích, viêm bàng quang kẽ,ung thư bàng quang… những bệnh lý về bàng quang sẽ tác động lên bàng quang, khiến nó co thắt quá mức hoặc phát triển quá to gây xâm lấn và chèn ép bàng quang dẫn tới chảy máu bàng quang, tiểu nhiều lần…

Hẹp niệu đạo: bệnh này thường do các bệnh lây qua đường tình dục gây nên. Biểu hiện chính của bệnh hẹp niệu đạo đó là đi tiểu nhiều, có máu trong nước tiểu, tiểu buốt

Các bệnh liên quan đến thận: như suy tuyến thượng thận,sỏi thận… các bệnh này sẽ gây cọ sát kích thích vào cổ bàng quang hoặc gây tắc nghẽn đường tiểu, dẫn tới tiểu ngắt quãng hoặc tiểu nhiều lần …do thay tác động lên một số cơ quan khác nhau nên một số bệnh lý về tuyến giáp cũng có thể gây ra hiện tượng tiểu nhiều.

Khi bị tình trạng tiểu nhiều lần kéo dài chúng ta không nên do dự mà hãy đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được chữa trị kịp thời tránh để tình trạng lâu ngày sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

=>>>Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới

Với những thông tin trên về bệnh tiểu nhiều chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cái nhìn khái quát về bệnh tiểu nhiều để giúp bạn tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình. Nếu bạn cần được tư vấn hay còn thắc mắc gì thì vui lòng liên hệ theo đường dây nóng (024) 33.896.999 hoặc có thể đến trực tiếp tại phòng khám An Khang địa chỉ số 96 ô chợ dừa, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

 

Tìm hiểu thêm: